Muốn thành lập doanh nghiệp

Thời gian gần đây, phong trào khởi nghiệp của các bạn trẻ bùng nổ mạnh mẽ góp phần làm tăng số lượng doanh nghiệp. Thế nhưng, cùng với sự gia tăng nhanh chóng đó thì số lượng doanh nghiệp giải thể hàng năm lên đến vài chục ngàn. Điều này cho thấy việc thành lập doanh nghiệp không hề đơn giản.

Dưới đây là 3 khó khăn mà các bạn thường gặp phải khi quyết định thành lập công ty riêng cho mình.

Nguồn vốn đã đủ mạnh?

Khi thành lập doanh nghiệp các chủ doanh nghiệp nên cân nhắc vấn đề nguồn vốn, vốn không phải là yếu tố duy nhất nhưng là yếu tố đầu tiên doanh nghiệp buộc phải có. Chủ doanh nghiệp nên huy động một nguồn vốn ổn định và phải lường trước được các rủi ro khi hết vốn. Nếu công ty không có kế hoạch hoặc đường hướng phát triển rõ ràng thì không một ai muốn góp vốn vào cả. Và nguồn vốn từ người thân cũng rất dễ cạn kiệt nếu doanh nghiệp liên tục gặp khó khăn trong thời gian đầu thành lập, mà điều này rất thường xảy ra. Nguồn vốn thành lập doanh nghiệp lớn hay nhỏ tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của công ty mà các chủ doanh nghiệp phải có kế hoạch thật chi tiết và tỉ mỉ trước khi thành lập doanh nghiệp.

Sự am hiểu về ngành nghề có sâu sắc?

Sự am hiểu về ngành nghề có sâu sắc là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của doanh nghiệp. Chọn ngành mà xã hội đang ưa chuộng hoặc mọi người đang làm có vẻ đơn giản hơn cho doanh nghiệp vì không mất quá nhiều thời gian để tiếp cận với khách hàng. Tuy nhiên, nếu không am hiểu hay không yêu thích thì việc chán nản rất dễ xảy ra. Doanh nghiệp nên nắm bắt nhanh chóng sự thay đổi xu hướng ngành nghề để doanh nghiệp biết được tương lai phát triển cho công ty của mình. Ngoài ra, đam mê với nghề sẽ giúp doanh nghiệp có đủ kiên nhẫm để theo đuổi con đường của mình, bởi kinh nghiệm và sự đam mê sẽ giúp doanh nghiệp đứng vững hoặc biến hóa uyển chuyển theo sự thay đổi của thương trường.

Có năng lực điều hành?

Khi bắt đầu khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp luôn mong muốn doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và thành công, có nhiều nhân viên trên các phòng ban. Nhưng thực tế ban đầu thì doanh nghiệp chỉ có vài người đảm nhận hầu hết các công việc. Và chủ doanh nghiệp thường sẽ là người cáng đáng nhiều vai trò nhất từ việc lập kế hoạch kinh doanh, lên chiến lược marketing, có khi phải làm nhiều việc như bán hàng, giao hàng để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất. Lúc này, người chủ doanh nghiệp phải là người có đủ kiến thức và năng lực để hoàn thành trách nhiệm trong những vai trò khác trong công ty. Sở hữu các kỹ năng mềm thiết yếu của một nhà quản lý là một điều chủ doanh nghiệp cần phải học ngay từ lúc thành lập doanh nghiệp.

Ngoài ra, giấy tờ pháp lý thành lập doanh nghiệp cũng đang là mối lo lắng của các doanh nghiệp mới, vì khi bắt đầu, doanh nghiệp chưa đủ nhân sự để theo dõi các giấy tờ liên quan đến việc thành lập công ty, và thường quá trình sẽ kéo dài lâu hơn gây khó khăn cho việc hoạt động của công ty sau này. Office360 sẽ giúp các doanh nghiệp mới hoàn thiện giấy tờ hành chính liên quan nhanh nhất và hoàn thiện nhất.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG QUY TRÌNH KẾ TOÁN NỘI BỘ TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA. Ngày đăng, 28.8.2019 Trong một doanh nghiệp thì...
Cập nhật ngày 01.08.2019 Tại tiết a khoản 1 điều 17  Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ tài chính hướng dẫn về Thuế TNDN quy định về doanh...
Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Công Ty Kế Toán Office360 đã ký hợp đồng hợp tác Xây dựng bộ máy Kế toán và Quy trình...
Tất cả Tin mới nhất
Khách hàng nói về Office360

Trong thời gian qua chúng tôi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Công Ty kế toán Office360. Office360 đã tư vấn rất tốt cho chúng tôi các vấn đề về tài chính, thuế và các giải pháp khác liên quan đến hoạt động kinh doanh. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Office360

Giám Đốc - Ông Trần Duy Thắng
CÔNG TY TNHH TMDV HẢI ĐĂNG

11, Ngõ 11, Phong Định Cảng, P. Trường Thi, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Trong điều kiện môi trường pháp lý khá phức tạp như hiện nay. Rủi ro về tính tuân thủ pháp luật và tài chính kinh doanh là rất lớn. Đặc biệt giải pháp về thuế và Quản trị Tài Chính. Do đó cần có một giải pháp cụ thể. Nhân sự cho lĩnh vực này cũng đòi hỏi phải có tính chuyên môn cao. Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn như Office360 thực sự là cần thiết. Hiện tại chúng tôi cũng đang có sự hợp tác này.

Giám Đốc - Ông Vũ Hoàng Tú
CÔNG TY CỔ PHẦN ARITA

Arita là một trong những công ty hàng đầu và có tên tuổi trong thị trường Xây dựng. Các dịch vụ tư vấn xây dựng và hoàn thiện trang trí nội ngoại thất do Công ty Cổ phần ARITA thực hiện đã và đang được khai thác hữu hiệu, góp phần mạnh mẽ vào hoạt động hành chính, sản xuất kinh doanh của các đơn vị này. Ngoài ra Công ty Cổ phần ARITA còn thiết kế tư vấn, thi công và cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng cá nhân.

Mục đích lớn nhất của việc thuê ngoài là làm sao tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán. Nếu như chi phí thuê ngoài để thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp. Điều đó cũng thể hiện được tính chuyên môn hóa trong công việc.Hiện tại chúng tối đang sử dụng dịch vụ của Office360.

Giám Đốc - Ông Nguyễn Công Thức
CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

5S chuyên cung cấp các dịch vụ về gia đình, người giúp việc, dịch vụ vệ sinh, là một trong những loại hình công ty dịch vụ không mới nhưng được tổ chức quy mô, khoa học và linh hoạt, chuyên nghiệp, đáp ứng phần lớn nhu cầu của thị trường hiện nay, phục vụ khách hàng mục tiêu là tầng lớp trung và cao cấp, người nước ngoài, văn phòng làm việc tại địa bàn TP.Vinh – Nghệ An.

Office360 là công ty rất chuyên nghiệp, tận tình. Cán bộ nhân viên có trình độ. Tôi sẽ gắn bó với Office360 trong những năm tiếp theo.

CEO - Phạm Văn Cường
HỌC VIỆN DOANH NHÂN BSC

Học Viện Doanh Nhân BSC là học viện hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Inhouse cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tiện ích dịch vụ của Office360 thì không phải bàn nữa. Thực sự chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi thực sự hài lòng. Chúc Công ty Thành Công và Thịnh Vượng!

CEO - Ông Lại Văn Hạnh
Max Travel

Dịch vụ của Office360 thực sự rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Đặc biệt trong vấn đề về Thuế, quản lý doanh nghiệp và Đào tạo nhân sự văn phòng cho Công ty chúng tôi. Sự uy tín, lợi ích kinh tế luôn được Office360 đặt lên hàng đầu.

Giám Đốc - Ông Trần Viết Cường
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHỆ TVC

Công ty CP Truyền Thông Công Nghệ TVC là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại khu vực Miền Trung. TVC được xây dựng với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp với mục tiêu kết hợp sự hiểu biết về nghiệp vụ, công nghệ, phương thức hỗ trợ khách hàng và kinh nghiệm thực tế để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho thị trường. TVC đã trở thành một trong những công ty uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp thông tin cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Công ty làm việc rất chuyên nghiệp, dịch nhanh chóng kịp thời, luôn tư vấn sát, đủ cho doanh nghiệp. Làm cho doanh nghiệp hiệu quả về thời gian và kinh tế. Chúc cho Office360 phát triển bền vững và thành công!

Giám Đốc - Ông Đinh Công Huy
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIN HỌC MIỀN TRUNG

Chuyên cung cấp thiết bị tin học – thiết bị mạng, thiết bị văn phòng, điện tử, điện lạnh, hệ thống camera – an ninh giám sát.

Trong các dịch vụ của Office360 phụ trách thực sự có tính chuyên môn cao. Đơn giản mà hiệu quả. Rất thực tiễn đối với Doanh nghiệp. Tôi thực sự hài lòng

Giám Đốc - Ông Hồ Việt Phúc
THUONG HAI – VINH HOTEL

Khách sạn Thượng Hải – Vinh được xây dựng và thiết kế theo phong cách các Á – Âu với 180 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn 3 sao, hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị, phòng toạ đàm cùng lúc có thể đón tiếp và phụ vụ được hơn 1.000 khách, các dịch vụ hoàn hảo và đa dạng.

shares