Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao

Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các ngành công nghiệp, nông nghiệp dịch vụ thương mại, thu hút vốn đầu tư nước ngoài… trong 8 tháng năm nay tiếp tục có đà tăng trưởng tốt.

Kinh tế TP Hồ Chí Minh tăng trưởng

Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là các ngành công nghiệp, nông nghiệp dịch vụ thương mại, thu hút vốn đầu tư nước ngoài… trong 8 tháng năm nay tiếp tục có đà tăng trưởng tốt.

Đây là nhận định được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra tại cuộc họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 8 tháng năm 2017, ngày 5/9.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Sử Ngọc Anh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn thành phố 8 tháng ước đạt 599.160 tỷ đồng, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 22,8 tỷ USD, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Chỉ số ngành công nghiệp 8 tháng qua tăng 7,31% so với cùng kỳ năm trước.

Trong số này, bốn ngành công nghiệp trọng yếu gồm: cơ khí chế tạo, điện tử, hóa chất-cao su-nhựa và chế biến lương thực thực phẩm tiếp tục được mở rộng thị trường; đầu tư đổi mới thiết bị, nâng cao chất lượng, tăng năng lực cạnh tranh sản phẩm tăng 11,8% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng chung của toàn ngành.

Từ đầu năm đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép thành lập mới 26.614 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 358.890 tỷ đồng, tăng 13,1% về số lượng doanh nghiệp và tăng 82,9% về vốn đăng ký. Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện hỗ trợ và khuyến khích hộ kinh doanh cá thể chuyển đổi thành doanh nghiệp. Đến nay đã có 1.171 hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) trong 8 tháng cũng đạt 3,23 tỷ USD, tăng gấp 1,57 lần so với cùng kỳ.

Để đạt được những tín hiệu tích cực trên, theo ông Sử Ngọc Anh, từ đầu năm đến nay, thành phố đã đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, cải thiện môi trường kinh doanh, môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp….

Cùng đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã đẩy mạnh hoạt động khuyến nông, chuyển giao các tiến bộ về giống và áp dụng công nghệ, tư vấn và hỗ trợ cải tiến kỹ thuật, đặc biệt đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất hoa lan; phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, phát triển giống cây, giống con chất lượng cao, hoa – cây kiểng, rau an toàn, giống bò thịt, nâng cao chất lượng đàn bò sữa… Giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản 8 tháng đầu năm ước đạt 7.635,7 tỷ đồng, tăng 6,5% so cùng kỳ.

Trong lĩnh vực thu chi ngân sách, Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết, tổng thu ngân sách Nhà nước của Thành phố ước thực hiện 8 tháng qua là 224.010 tỷ đồng, đạt 64,39% dự toán và tăng 11,47% so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương (không tính tạm ứng) ước thực hiện 8 tháng là 33.588 tỷ đồng, đạt 47,54% dự toán và tăng 20,64% so cùng kỳ.

Để tiếp tục duy trì kết quả này, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố đề nghị các ngành liên quan tiếp tục hoàn chỉnh hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực. Bên cạnh đó, nâng cao chất các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhằm tạo môi trường thuận lợi cho phát triển sản xuất, kinh doanh, đầu tư, nâng cao năng lực canh tranh của doanh nghiệp đồng thời đề xuất giải pháp thiết thực nhằm phát triển công nghiệp hỗ trợ và thị trường bán lẻ của thành phố.

Mặt khác, các địa phương cần thường xuyên rà soát các hộ kinh doanh đủ điều kiện để chuyển đổi thành doanh nghiệp; tiếp tục tuyên truyền và huống dẫn các thủ tục để đăng ký hoạt động theo hình thức doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Cục Thuế Thành phố tiếp tục chỉ đạo các Chi cục Thuế hỗ trợ, hướng dẫn hộ kinh doanh cá thể lên doanh nghiệp làm báo cáo thuế và thủ tục về thuế; tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, khuyến khích các hộ kinh doanh phát triển, mở rộng quy mô. Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính rà soát loại bỏ thủ tục không cần thiết phát sinh chi phí phi chính thức; đơn giản hóa thủ tục kiểm tra, cấp giấy phép để tiết kiệm thời gian, giảm chi phí tối đa cho doanh nghiệp./.

Theo TTXVN/Vietnam+

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG QUY TRÌNH KẾ TOÁN NỘI BỘ TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA. Ngày đăng, 28.8.2019 Trong một doanh nghiệp thì...
Cập nhật ngày 01.08.2019 Tại tiết a khoản 1 điều 17  Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ tài chính hướng dẫn về Thuế TNDN quy định về doanh...
Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Công Ty Kế Toán Office360 đã ký hợp đồng hợp tác Xây dựng bộ máy Kế toán và Quy trình...
Tất cả Tin mới nhất
Khách hàng nói về Office360

Trong thời gian qua chúng tôi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Công Ty kế toán Office360. Office360 đã tư vấn rất tốt cho chúng tôi các vấn đề về tài chính, thuế và các giải pháp khác liên quan đến hoạt động kinh doanh. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Office360

Giám Đốc - Ông Trần Duy Thắng
CÔNG TY TNHH TMDV HẢI ĐĂNG

11, Ngõ 11, Phong Định Cảng, P. Trường Thi, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Trong điều kiện môi trường pháp lý khá phức tạp như hiện nay. Rủi ro về tính tuân thủ pháp luật và tài chính kinh doanh là rất lớn. Đặc biệt giải pháp về thuế và Quản trị Tài Chính. Do đó cần có một giải pháp cụ thể. Nhân sự cho lĩnh vực này cũng đòi hỏi phải có tính chuyên môn cao. Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn như Office360 thực sự là cần thiết. Hiện tại chúng tôi cũng đang có sự hợp tác này.

Giám Đốc - Ông Vũ Hoàng Tú
CÔNG TY CỔ PHẦN ARITA

Arita là một trong những công ty hàng đầu và có tên tuổi trong thị trường Xây dựng. Các dịch vụ tư vấn xây dựng và hoàn thiện trang trí nội ngoại thất do Công ty Cổ phần ARITA thực hiện đã và đang được khai thác hữu hiệu, góp phần mạnh mẽ vào hoạt động hành chính, sản xuất kinh doanh của các đơn vị này. Ngoài ra Công ty Cổ phần ARITA còn thiết kế tư vấn, thi công và cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng cá nhân.

Mục đích lớn nhất của việc thuê ngoài là làm sao tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán. Nếu như chi phí thuê ngoài để thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp. Điều đó cũng thể hiện được tính chuyên môn hóa trong công việc.Hiện tại chúng tối đang sử dụng dịch vụ của Office360.

Giám Đốc - Ông Nguyễn Công Thức
CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

5S chuyên cung cấp các dịch vụ về gia đình, người giúp việc, dịch vụ vệ sinh, là một trong những loại hình công ty dịch vụ không mới nhưng được tổ chức quy mô, khoa học và linh hoạt, chuyên nghiệp, đáp ứng phần lớn nhu cầu của thị trường hiện nay, phục vụ khách hàng mục tiêu là tầng lớp trung và cao cấp, người nước ngoài, văn phòng làm việc tại địa bàn TP.Vinh – Nghệ An.

Office360 là công ty rất chuyên nghiệp, tận tình. Cán bộ nhân viên có trình độ. Tôi sẽ gắn bó với Office360 trong những năm tiếp theo.

CEO - Phạm Văn Cường
HỌC VIỆN DOANH NHÂN BSC

Học Viện Doanh Nhân BSC là học viện hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Inhouse cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tiện ích dịch vụ của Office360 thì không phải bàn nữa. Thực sự chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi thực sự hài lòng. Chúc Công ty Thành Công và Thịnh Vượng!

CEO - Ông Lại Văn Hạnh
Max Travel

Dịch vụ của Office360 thực sự rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Đặc biệt trong vấn đề về Thuế, quản lý doanh nghiệp và Đào tạo nhân sự văn phòng cho Công ty chúng tôi. Sự uy tín, lợi ích kinh tế luôn được Office360 đặt lên hàng đầu.

Giám Đốc - Ông Trần Viết Cường
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHỆ TVC

Công ty CP Truyền Thông Công Nghệ TVC là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại khu vực Miền Trung. TVC được xây dựng với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp với mục tiêu kết hợp sự hiểu biết về nghiệp vụ, công nghệ, phương thức hỗ trợ khách hàng và kinh nghiệm thực tế để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho thị trường. TVC đã trở thành một trong những công ty uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp thông tin cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Công ty làm việc rất chuyên nghiệp, dịch nhanh chóng kịp thời, luôn tư vấn sát, đủ cho doanh nghiệp. Làm cho doanh nghiệp hiệu quả về thời gian và kinh tế. Chúc cho Office360 phát triển bền vững và thành công!

Giám Đốc - Ông Đinh Công Huy
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIN HỌC MIỀN TRUNG

Chuyên cung cấp thiết bị tin học – thiết bị mạng, thiết bị văn phòng, điện tử, điện lạnh, hệ thống camera – an ninh giám sát.

Trong các dịch vụ của Office360 phụ trách thực sự có tính chuyên môn cao. Đơn giản mà hiệu quả. Rất thực tiễn đối với Doanh nghiệp. Tôi thực sự hài lòng

Giám Đốc - Ông Hồ Việt Phúc
THUONG HAI – VINH HOTEL

Khách sạn Thượng Hải – Vinh được xây dựng và thiết kế theo phong cách các Á – Âu với 180 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn 3 sao, hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị, phòng toạ đàm cùng lúc có thể đón tiếp và phụ vụ được hơn 1.000 khách, các dịch vụ hoàn hảo và đa dạng.

shares