Tiên phong áp dụng phương thức quản lý thuế hiện đại

Thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính,  Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã áp dụng nhiều phương pháp quản lý thuế mới, trong đó có hóa đơn điện tử có mã xác thực, ủy nhiệm thu đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán…
“Mở đường” nhiều ứng dụng quản lý thuế mới

Ông Trần Ngọc Tâm – Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, thực hiện chủ trương của Tổng cục Thuế, đơn vị đã tiến hành thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán với Bưu điện TP. Hồ Chí Minh tại 6 chi cục thuế (quận 6, quận 11, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh). “Qua sơ kết việc thí điểm cho thấy, ủy nhiệm thu đã góp phần tạo sự thuận lợi cho các hộ kinh doanh trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế”, ông Tâm cho biết.

Ngoài việc đẩy mạnh ủy nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương thức khoán, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cũng thực hiện mở rộng thí điểm hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế đối với các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo báo cáo, chỉ tính riêng tháng 8/2017, số lượng hóa đơn đã gửi lấy mã xác thực là hơn 642 nghìn, với tổng doanh thu đã xác thực là 21.790 tỷ đồng. Tổng số thuế đã xác thực là 1.065 tỷ đồng. Theo lãnh đạo Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, tháng 8 là tháng có số thuế xác thực tăng cao nhất từ đầu năm đến nay (tăng 487 tỷ đồng) và bằng 6,6 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Về công tác nộp thuế điện tử, đại diện Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến 30/8/2017, số lượng doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử đạt hơn 99%. Trong đó, số tài khoản mà doanh nghiệp đăng ký thành công tại ngân hàng thương mại đạt trên 95,6% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Số doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng đạt 99,99%. Số doanh nghiệp đã thực hiện nộp thuế bằng phương thức điện tử đạt gần 88%.

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục Thuế) cho biết, trong nhiều năm nay, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh luôn là đơn vị đi đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế. Rất nhiều ứng dụng quản lý thuế mới, trước khi triển khai rộng rãi đều được thí điểm tại Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Cục Thuế đối với hệ thống thuế cả nước.

Một góc tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Chi cục Thuế quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Ông Nguyễn Nam Bình – Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh cho biết, một trong những điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thời gian qua, đó là Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp”, hướng đến 2 nhóm đối tượng chính: Doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp thành lập từ hộ kinh doanh. Mục tiêu của chương trình là cung cấp kịp thời các thông tin pháp lý, giải đáp các vướng mắc liên quan đến chính sách, thủ tục về thuế ban đầu, các dịch vụ hỗ trợ liên quan cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Chúng tôi đã thành lập bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp tại Văn phòng Cục Thuế thành phố và 24 chi cục quận, huyện. Bộ phận hỗ trợ này được tổ chức theo hướng thân thiện và tiện lợi cho người nộp thuế. Để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp khởi nghiệp, đơn vị cũng đã bố trí công chức có năng lực chuyên môn tốt, lịch sự, hòa nhã khi tiếp xúc với người nộp thuế. Đồng thời, chúng tôi phối hợp với các phương tiện thông tin đại chúng để đưa tin, phổ biến đến người nộp thuế biết về các điểm hỗ trợ của cơ quan thuế khi có nhu cầu”, ông Bình cho biết.

Thông tin thêm về công tác tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, ông Phan Văn Dũng – Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 1 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, chi cục đã bố trí một đội chuyên làm công tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Hàng ngày, đội hỗ trợ này sẽ tiếp nhận những vướng mắc, cũng như giải đáp về chính sách thuế mới có liên quan. “Chúng tôi đã tổ chức 2 hội nghị đối thoại chuyên đề với hơn 220 doanh nghiệp kinh doanh khách sạn và hơn 200 doanh nghiệp chuyên kinh doanh vàng, bạc, đá quý trên địa bàn; qua đó đã hướng dẫn chính sách thuế cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp khởi nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế”, ông Dũng nói.

Theo đánh giá của Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp” đến nay đã đạt được nhiều kết quả khả quan, việc hỗ trợ này là thực chất, thiết thực cho người nộp thuế. Cục Thuế cũng đã tổ chức biên soạn tài liệu hướng dẫn theo từng chuyên đề nhằm hỗ trợ chuyên sâu cho từng lĩnh vực cụ thể; lập kế hoạch để tiếp xúc, đối thoại với các doanh nghiệp khởi nghiệp theo từng nhóm ngành nghề, lĩnh vực hoạt động nhằm lắng nghe và giải đáp kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp được tập trung và hiệu quả hơn.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC XÂY DỰNG VÀ ÁP DỤNG QUY TRÌNH KẾ TOÁN NỘI BỘ TRONG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA. Ngày đăng, 28.8.2019 Trong một doanh nghiệp thì...
Cập nhật ngày 01.08.2019 Tại tiết a khoản 1 điều 17  Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/6/2014 của Bộ tài chính hướng dẫn về Thuế TNDN quy định về doanh...
Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Công Ty Kế Toán Office360 đã ký hợp đồng hợp tác Xây dựng bộ máy Kế toán và Quy trình...
Tất cả Tin mới nhất
Khách hàng nói về Office360

Trong thời gian qua chúng tôi đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Công Ty kế toán Office360. Office360 đã tư vấn rất tốt cho chúng tôi các vấn đề về tài chính, thuế và các giải pháp khác liên quan đến hoạt động kinh doanh. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Office360

Giám Đốc - Ông Trần Duy Thắng
CÔNG TY TNHH TMDV HẢI ĐĂNG

11, Ngõ 11, Phong Định Cảng, P. Trường Thi, TP. Vinh, Tỉnh Nghệ An

Trong điều kiện môi trường pháp lý khá phức tạp như hiện nay. Rủi ro về tính tuân thủ pháp luật và tài chính kinh doanh là rất lớn. Đặc biệt giải pháp về thuế và Quản trị Tài Chính. Do đó cần có một giải pháp cụ thể. Nhân sự cho lĩnh vực này cũng đòi hỏi phải có tính chuyên môn cao. Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn như Office360 thực sự là cần thiết. Hiện tại chúng tôi cũng đang có sự hợp tác này.

Giám Đốc - Ông Vũ Hoàng Tú
CÔNG TY CỔ PHẦN ARITA

Arita là một trong những công ty hàng đầu và có tên tuổi trong thị trường Xây dựng. Các dịch vụ tư vấn xây dựng và hoàn thiện trang trí nội ngoại thất do Công ty Cổ phần ARITA thực hiện đã và đang được khai thác hữu hiệu, góp phần mạnh mẽ vào hoạt động hành chính, sản xuất kinh doanh của các đơn vị này. Ngoài ra Công ty Cổ phần ARITA còn thiết kế tư vấn, thi công và cung cấp các sản phẩm dịch vụ cho các khách hàng cá nhân.

Mục đích lớn nhất của việc thuê ngoài là làm sao tiết kiệm tối đa chi phí đồng thời nâng cao chất lượng thông tin kế toán. Nếu như chi phí thuê ngoài để thực hiện công việc thấp hơn chi phí duy trì đội ngũ nhân sự nội bộ thì không có lý do gì doanh nghiệp không tính tới việc thuê ngoài. Điều này đúng cho mọi lĩnh vực không chỉ giới hạn ở kế toán doanh nghiệp. Điều đó cũng thể hiện được tính chuyên môn hóa trong công việc.Hiện tại chúng tối đang sử dụng dịch vụ của Office360.

Giám Đốc - Ông Nguyễn Công Thức
CÔNG TY VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 5S

5S chuyên cung cấp các dịch vụ về gia đình, người giúp việc, dịch vụ vệ sinh, là một trong những loại hình công ty dịch vụ không mới nhưng được tổ chức quy mô, khoa học và linh hoạt, chuyên nghiệp, đáp ứng phần lớn nhu cầu của thị trường hiện nay, phục vụ khách hàng mục tiêu là tầng lớp trung và cao cấp, người nước ngoài, văn phòng làm việc tại địa bàn TP.Vinh – Nghệ An.

Office360 là công ty rất chuyên nghiệp, tận tình. Cán bộ nhân viên có trình độ. Tôi sẽ gắn bó với Office360 trong những năm tiếp theo.

CEO - Phạm Văn Cường
HỌC VIỆN DOANH NHÂN BSC

Học Viện Doanh Nhân BSC là học viện hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo Inhouse cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tiện ích dịch vụ của Office360 thì không phải bàn nữa. Thực sự chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi thực sự hài lòng. Chúc Công ty Thành Công và Thịnh Vượng!

CEO - Ông Lại Văn Hạnh
Max Travel

Dịch vụ của Office360 thực sự rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Đặc biệt trong vấn đề về Thuế, quản lý doanh nghiệp và Đào tạo nhân sự văn phòng cho Công ty chúng tôi. Sự uy tín, lợi ích kinh tế luôn được Office360 đặt lên hàng đầu.

Giám Đốc - Ông Trần Viết Cường
CÔNG TY TRUYỀN THÔNG CÔNG NGHỆ TVC

Công ty CP Truyền Thông Công Nghệ TVC là đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực truyền thông và công nghệ tại khu vực Miền Trung. TVC được xây dựng với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý doanh nghiệp với mục tiêu kết hợp sự hiểu biết về nghiệp vụ, công nghệ, phương thức hỗ trợ khách hàng và kinh nghiệm thực tế để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao cho thị trường. TVC đã trở thành một trong những công ty uy tín hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp thông tin cho doanh nghiệp và các cơ quan nhà nước.

Công ty làm việc rất chuyên nghiệp, dịch nhanh chóng kịp thời, luôn tư vấn sát, đủ cho doanh nghiệp. Làm cho doanh nghiệp hiệu quả về thời gian và kinh tế. Chúc cho Office360 phát triển bền vững và thành công!

Giám Đốc - Ông Đinh Công Huy
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ TIN HỌC MIỀN TRUNG

Chuyên cung cấp thiết bị tin học – thiết bị mạng, thiết bị văn phòng, điện tử, điện lạnh, hệ thống camera – an ninh giám sát.

Trong các dịch vụ của Office360 phụ trách thực sự có tính chuyên môn cao. Đơn giản mà hiệu quả. Rất thực tiễn đối với Doanh nghiệp. Tôi thực sự hài lòng

Giám Đốc - Ông Hồ Việt Phúc
THUONG HAI – VINH HOTEL

Khách sạn Thượng Hải – Vinh được xây dựng và thiết kế theo phong cách các Á – Âu với 180 phòng nghỉ sang trọng đạt tiêu chuẩn 3 sao, hệ thống nhà hàng, phòng hội nghị, phòng toạ đàm cùng lúc có thể đón tiếp và phụ vụ được hơn 1.000 khách, các dịch vụ hoàn hảo và đa dạng.

shares