Ngay trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, Công Ty Kế Toán Office360 đã ký hợp đồng hợp tác Xây dựng bộ máy Kế toánQuy trình làm việc cho Tổng Công Ty TNHH Anh Tú. Tổng công ty Anh Tú là Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đa ngành nghề, trong đó chủ yếu là Hoạt động nhập khẩu phân phối ngành hàng nội thất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cả về chuyên môn lẫn thực tiễn. Đến nay Office360 đã hợp tác với rất nhiều Doanh nghiệp trên điạ bàn Nghệ An và trong cả nước về các lĩnh vực: Tư vấn Thuế – Dịch vụ kế toán – Xây dựng và giám sát bộ máy kế toán, Kể cả các Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hoạt động tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Tú – Tổng Giám Đốc Công Ty Anh Tú nhận định:

Với quy mô và tốc độ phát triển của Công ty như hiện tại, đòi hỏi Công tác quản lý và hoạt động của Bộ máy kế toán phải thực sự được tổ chức bài bản, khoa học và hợp lý nhằm nâng cao chất lượng về vai trò cung cấp các thông tin tài chính minh bạch góp phần đưa ra các giải pháp quản trị có hiệu quả. Ông Tú khẳng định vai trò của bộ máy kế toán là trung tâm và đồng thời cũng thẳng thắn nhận thấy trong nhiều năm qua và cho đến hiện tại năng lực hoạt động của Bộ máy kế toán đang còn yếu, chưa thực sự được tổ chức hợp lý. Do đó, việc quyết định lựa chọn đơn vị tư vấn và xây dựng lại Quy trình hoạt động của Phòng kế toán là hết sức cần thiết và cấp bách.

Ông Nguyễn Văm Nam – Giám đốc Công ty Kế Toán Office360 chia sẻ:

Hiện nay, phần lớn các Doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là khối Doanh nghiệp khởi nghiệp – Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trình độ Quản trị Doanh nghiệp trong đó có Quản trị tài chính còn rất hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do Chủ Doanh nghiệp đang xem nhẹ vai trò của Người kế toán cũng như tầm quan trọng của Bộ máy Tài chính – Kế toán trong Doanh nghiệp. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít các Giám đốc Doanh nghiệp được đào tạo bài bản, có kiến thức về Quản trị – Quản trị tài chính và bằng chứng cho thấy các Doanh nghiệp này phát triển rất nhanh, bền vững và có chỉ số tăng trưởng lớn hơn.

Ông Nam cũng nói thêm: Trong một Doanh nghiệp thì Tài chính luôn là dòng chảy sống cho Doanh nghiệp, Bộ phận kế toán/ Phòng kế toán là nơi đóng vai trò trung tâm cho các chiến lược phát triển và các quyết định quản trị hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Tuy nhiên một thực tế hiện nay là hầu như khối các Doanh nghiệp nhỏ ít có cơ hội sở hữu nguồn nhân lực Kế toán chất lượng cao.

Nguyên nhân chủ yếu là do môi trường và hệ sinh thái Doanh nghiệp không hoặc chưa tạo ra được nhiều cơ hội cho nhân sự cống hiến và phát triển, một số Doanh nghiệp khác thì ngần ngại đầu tư tài chính để thu hút nhân tài. Ông Nam nhấn mạnh: Hệ sinh thái Doanh nghiệp, trong đó bao gồm Văn hóa Doanh nghiệp là một khái niệm quản trị mới mà Doanh nghiệp cần chú trọng quan tâm.

Từ hai góc nhìn của cả hai nhà quản lý với hai sứ mệnh khác nhau: Một bên là Doanh nghiệp kinh doanh thuần túy  và một bên là Đơn vị kinh doanh dịch vụ mang tính đặc thù về chuyên môn, hai bên đã đi đến hợp tác và ký kết hợp đồng Tư vấn – Xây dựng quy trình và Giám sát  Bộ máy kế toán của Tổng công ty TNHH Anh Tú. Công Ty Kế Toán Office360 cam kết sẽ đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Yêu cầu báo giá
Tìm hiểu cách OFFICE360 có thể tạo sự khác biệt thực sự cho doanh nghiệp của bạn